Posted in On-going, Tiết Hiểu [MĐTS]

Mở Chương

Sau bao nhiêu năm dài đằng đẵng, rong ruổi từ khắp dọc mọi miền đi săn đêm thì Tống Lam cuối cùng cũng buông xuống huyết tinh trên kiếm, từ bỏ trách nhiệm một lòng cứu thế để ẩn cư nơi thế ngoại đào nguyên. Bên cạnh Tống đạo trưởng đi quy ẩn, vẫn còn có mảnh tàn hồn của Hiểu Tinh Trần và cô bé mù A Thiến. Tống Lam nâng niu chiếc Tỏa Linh Nang chứa đựng mảnh tàn hồn ấy còn hơn bất cứ trân phẩm trên đời này, luôn luôn dắt theo bên hông mình. Ở nơi thâm sơn cùng cốc, Tống Lam ngày ngày chăm sóc một ít hoa cỏ làm thú tiêu khiển, thời gian trống thì ôm Sương Hoa kiếm ngồi ngẩn người mà chẳng biết Tống đạo trưởng đang suy nghĩ gì. Không vui thú hoa cỏ hay ngồi ngẩn ra nhìn Sương Hoa Kiếm, Tống Lam lại ôm chiếc Tỏa Linh Nang thủ thỉ từng việc diễn ra mỗi ngày, cây cỏ tươi tốt ra sao.

Một năm, hai năm, rồi mười năm.

Ngạo Tuyết Lăng Phong Tống Tử Sâm, người mà ai nghĩ sẽ tu thành chánh quả, một bước phi thăng lên thẳng trời cao, cuối cùng cũng dứt tàn hơi vào một buổi sáng xuân se se lạnh.

Trong lòng vương hồng trần quá sâu, đường phi thăng cũng như bị đứt đoạn.

Tỏa Linh Nang mà Tống Lâm xem như vật báu không rõ vì sao lại hé miệng, từ trong túi bay ra một sáng sáng nhỏ mờ như ánh sáng đom đóm sắp lụi đi. Đốm sáng đó mờ dần đi, rồi tan biến vào không trung.

Hiểu Tinh Trần cảm thấy cả người mình như được bao bọc trong một không gian ấm áp, y cố gắng mở mắt theo bản năng nhìn xem đây là đâu, nhưng cuối cùng vẫn không thể nhìn thấy gì, bèn chìm sâu vào giấc ngủ.

9 tháng sau, bé trai nhà thầy giáo Trần Minh cũng cất tiếng khóc chào đời đầu tiên.

Không lâu sau đó, một đứa trẻ khác cũng được sinh ra.

Tác giả:

🙂 Tui là cọng mì nhỏ nhỏ trôi lềnh phềnh trong nồi nước lèo to to

/ (•ㅅ•)\ chip chip

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s